kem gan ngỗng
Nếu các bạn đã quá quen thuộc với những món ăn truyền thống làm từ gan ngỗng như: gan ngỗng áp chảo, pate gan ngỗng thì bây giờ hãy phá cách với món kem làm từ gan ngỗng nhé.
Nguyên liệu:
- Gan ngỗng Foie gras
- Balsamico
- Vani
- Đường, vỏ cam
- Hạnh nhân, bia.
Cách chế biến:
- Ngâm gan ngỗng với sữa trong vài giờ, sau đó vớt ra và để ráo nước cắt bỏ hết các gân mạch máu trong foie gras
- Ướp gan ngỗng béo với bia trong khoảng 6 giờ.
- Ép chân không gan ngỗng và hấp ở nhiệt độ 55 độ C trong khoảng 35 phút
- Bạn đặt foie gras vừa hấp trong ngăn đá ở 2 độ C trong 2 ngày
- Đun sôi nước, đường, vani, và vỏ cam ( tạo thành si rô bạn có thể mua si rô cam sẵn) tiếp đến ngâm hạt hạnh nhân và hạt hazelnut trong nước si rô, sau đó để ráo hỗn hợp đó, cuối cùng đặt chúng vào trong miếng nhựa silicon và phấn hoa. (fleur de sel), đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vài phút.
- Cắt miếng gan ngỗng thành hai khối hình dài khoảng 8 cm, rộng 4 và 1,5. Che phủ 6 bề mặt gan bằng hỗn hợp hạnh nhân sau khi đã cho balsamico xung quanh gan ngỗng, sử dụng que quế, để tạo thành cây kem gan ngỗng hoàn hảo.