Gan ngỗng sốt bơ trứng
Gan ngỗng là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Đầu tiên Toplist sẽ chia sẻ đến các bạn cách chế biến món gan ngỗng sốt bơ trứng ngon béo ngậy!
Nguyên liệu:
- Gan ngỗng: 200gr
- Thịt ba rọi xông khói: 50gr
- Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
- Giấm và bơ lạt: mỗi loại 2 thìa súp
- Bánh mì sandwich nướng: 2 lát
- Muối tiêu: 2 thìa cà phê
- Lá ngải giấm: một ít, dùng để trang trí
Cách chế biến:
- Làm sạch gan ngỗng rồi để ráo nước.
- Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho 1 thìa bơ vào, chiên gan ngỗng vàng 2 mặt. Lưu ý trong lúc chiên thì rắc tiêu lên miếng gan cho thấm đều. Sau khi gan đã được thì cho ra đĩa có lót sanwich nướng phía dưới.
- Áp chảo thịt xông khói, cho ra đĩa cùng với gan ngỗng.
- Lòng đỏ trứng đánh đều với 1 thìa súp bơ, giấm, 1 thìa cà phê muối tiêu đến khi hỗn hợp bóng mịn để làm sốt rồi rưới phần sốt này lên gan ngỗng, trang trí thêm một ít lá ngải giấm nữa là xong.