Bánh bèo
Bánh bèo là một trong những món ăn vặt đặc sắc và gần như gắn liền với xứ Huế. Món ăn này vừa rẻ tiền vừa ngon miệng và mỗi miền lại có một cách chế biến khác nhau. Bánh bèo Huế có cách làm khá đơn giản: bột gạo đem ngâm nước sau đó múc vào chén và hấp chín bằng hơi; sau khi bánh chín thì thêm tôm băm nhuyễn, hành lá, tóp mỡ cùng ít dầu thực vật rưới lên là ăn được. Màu trắng trong của bánh cùng với màu vàng của tôm, hành, tóp mỡ trông rất bắt mắt ăn cùng với nước chấm được pha khéo léo tạo nên hương vị béo, ngon, ngọt, cay nồng không thể nào quên.
Đến Huế bạn có thể thưởng thức món này ở rất nhiều nơi, từ các quán vỉa hè đến nhà hàng đều rất ngon mà giá lại cực kì bình dân.