Cơm hến
Cơm hến là sự kết hợp hoàn hảo giữa ẩm thực cung đình Huế và dân gian tạo nên hương vị vừa riêng, vừa độc đáo, vừa lạ lẫm của món ăn. Thực phẩm dùng để chế biến cơm hến hết sức bình dị nhưng lại tạo ra mùi vị vô cùng thơm ngon. Món ăn là sự pha trộn hài hòa âm dương cả về màu sắc lẫn hương vị. Trong món cơm có vị nồng của gừng, thơm của rau, cay của ớt, ngọt của hến và vị bùi của lạc.
Để thưởng thức chuẩn vị ngon chính hiệu của món ăn bạn phải đến với đất Huế. Hãy vào một quán bình dân nào đó và gọi cho mình suất cơm Huế để cảm nhận trọn vẹn mảnh đất và con người nơi đây.