Bánh bột lọc

Bánh bột lọc không phải là món ăn xa lạ, đặc biệt ta hay nghe bánh bột lọc Huế, cũng bắt nguồn từ đó nhưng ở Quảng Bình loại bánh này lại có cách chế biến khác, tạo nên một đặc sản riêng thuộc về nơi đây. Bánh bột lọc Quảng Bình được làm từ những nguyên liệu đơn giản và gần gũi với người dân nơi đây. Bánh được làm từ bột sắn tươi, bên trong gồm nhiều loại nhân như tôm, thit, mộc nhỉ, đậu xanh và các gia vị khác. Và điều quan trọng là sử dụng lá chuối gói bánh. Tất cả tạo nên hương sắc đậm đà mặn ngọt đan xen nhau tạo cảm giác khó quên.


Muốn làm phần nhân, phải trộn các nguyên liệu chuẩn bị với gia vị như muối, tiêu, để một chút cho thấm rồi đem xào chín với dầu ăn sôi sục trên chảo. Phần vỏ bên ngoài tốn thời gian hơn, cần nước lạnh, bột năng, dầu ăn, muối, khuấy sao cho đều trên lửa nhỏ chờ đến khi đặc dẻo. Phần bột làm vỏ ngoài sẽ được cho lên lá gói, sau đó thêm nhân và gói lại. Cuối cùng đem toàn bộ phần bánh đó hấp khoảng 30 phút là ăn được. Khi ăn bạn có thể cảm nhận được sự dẻo thơm của bột sắn hòa lẫn với tôm thịt, chấm với chén nước chấm cay cay đậm đà nữa thì thật sự tuyệt vời.

Đừng bỏ qua món bánh bột lọc thơm ngon
Đừng bỏ qua món bánh bột lọc thơm ngon
Bánh bột lọc Quảng Bình
Bánh bột lọc Quảng Bình

Top 10 Đặc sản Quảng Bình ngon nhất không thể bỏ qua

  1. top 1 Bánh bột lọc
  2. top 2 Cháo canh
  3. top 3 Cá nghéo bao tử
  4. top 4 Ruốc tháng sáu
  5. top 5 Chắt chắt xào
  6. top 6 Sò huyết sông Roòn
  7. top 7 Đẻn biển
  8. top 8 Bánh xèo Quảng Hòa
  9. top 9 Khoai deo
  10. top 10 Bánh khoái

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy