Bánh xèo Quảng Hòa
Mặc dù bánh xèo không phải là món ăn xa lạ đối với người dân Việt Nam, nhưng điều khác biệt của bánh xèo Quảng Hòa ở chỗ được làm từ gạo đỏ. Bánh có những hoa văn độc đáo, lạ mắt khiến du khách thích thú. Gạo đỏ để làm bánh phải được ngâm nước rồi mới đem xay để có được loại bột mịn. Bánh xèo ở đây thường được ăn kèm với rau sống, nộm, bánh đa, cá chuối và nước chấm. Đặc biệt nhất chính là món cá chuối được làm từ những quả chuối sứ, sau khi gọt vỏ và ngâm với chanh hoặc phèn sẽ được cắt nhỏ, luộc rồi uốn thành hình cá. Đó là lý do người ta gọi món này là "cá chuối". Rưới gia vị lên cá chuối rồi sắp vào đĩa, cho thêm ớt tỏi nữa là có món cá chuối lạ miệng hấp dẫn.
Lấy bánh đa kẹp miếng bánh xèo đã cuộn đầy ụ rau sống, nộm và cá chuối là có thể thưởng thức món bánh xèo đặc sản của Quảng Bình rồi đó. Bạn sẽ cảm nhận được vị thơm bùi, thoang thoảng mùi gạo lứt và giòn tan nóng hổi thật ngon miệng. Bánh xèo ăn ngon nhất là lúc vừa tráng xong, tráng tới đâu ăn tới đó. Cầm miếng bánh trên tay, cảm nhận được sự nóng hổi của mùi thơm gạo lứt thì thật tuyệt vời. Món bánh xèo Quảng Hòa cũng là thứ đặc sản níu kéo du khách, giúp Quảng Bình được nhiều người biết đến hơn. Nếu đã một lần qua Quảng Bình mà chưa thưởng thức món bánh xèo Quảng Hòa thì thật là đáng tiếc đó. Vậy nên hãy nhớ thử món bánh xèo Quảng Hòa khi có dịp đi du lịch Quảng Bình bạn nhé!