Bánh Canh Chợ Thiếc
Bánh canh giò heo ở Sài Gòn phổ biến và có nhiều cách nấu khác nhau. Có chỗ sẽ giữ nguyên vị ngọt thanh từ xương với làn nước dùng trong. Nhưng cũng có nơi lại đậm đà gia vị với tô bánh màu đỏ cam hấp dẫn và Bánh Canh Chợ Thiếc là một trong số đó. Quầy hàng đơn giản với nồi nước lèo nóng hổi, tỏa ra mùi thơm nồng nàn. Trên kệ, người bán bày biện thêm thịt nạc, chả và hành ăn cùng. Sợi bánh canh bột lọc, to tròn có độ trong suốt. Người bán không trụng sẵn mà nấu trực tiếp cùng nước dùng nên bên ngoài sợi bánh ướm lên màu cam trông vô cùng đặc sắc. Tuy vậy, bánh vẫn giữ độ dai do sự canh chỉnh chuẩn xác. Tô bánh canh thập cẩm đầy ắp với chiếc giò to tướng. Bạn có thể lựa chọn: giò nạc, giò gân hay giò móng.
Phần giò heo che lấp cả tô bánh canh ai nhìn cũng phát thèm. Thêm vào đó là chả, thịt nạc, huyết cùng hành lá, tiêu phủ khắp bên trên. Một mùi thơm nồng tỏa ra cùng với chút the the đánh thức mọi giác quan. Phần nước dùng là yếu tố làm nên hương vị đặc sắc của món ăn này. Ngoài việc ninh xương với thời gian rất lâu để tạo cái ngọt thanh tự nhiên thì Bánh Canh Chợ Thiếc còn nêm nếm thêm một số gia vị. Bởi thế mà nồi súp đậm đà, thơm lừng cùng gam màu cam kích thích được nấu từ màu điều nguyên chất. Khi thưởng thức, ai cũng phải ngất ngây với độ mặn ngọt hài hòa, xen lẫn đó là chút béo nhưng cuối vị giác lại thanh thanh khác lạ. Sợi bánh mềm dai, thấm đều trong làn nước dùng nóng sốt. Súp có độ sánh sệt hòa với mùi thơm từ hành tiêu. Cứ thoải mái dùng tay để thưởng thức phần giò "đẫy đà". Thịt mềm, khi cắn chạm vị ngọt ứa ra trong cổ họng hòa với cái giòn dai của gân mới thú vị làm sao. Thịt nạc, chả hay huyết góp thêm phần phong phú cho vị giác. Nếu chưa đủ no, cứ nhúng thêm quẩy giòn thơm.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 158 Phó Cơ Điều, Quận 11, TP. HCM
Điện thoại: 0909 980 690
Email: banhcanhchothiet@gmail.com
Website: https://banh-canh-cho-thiec.business.site/
Fanpage: https://www.facebook.com/banhcanhchothiecq11/
Giờ mở cửa: 18:00 - 01:00