Bánh gối
Bánh gối Nam Định là món ăn ngon ảnh hưởng từ Trung Hoa với phần vỏ bánh được quét thêm một lớp bột mì. Bánh gối Nam Định có những nét riêng tạo nên sự đặc biệt của nó so với các vùng đất khác. Nhân bánh được làm từ thịt heo, mộc nhĩ, trứng cút, miến... khi ăn bánh mềm, không gây ngấy. Bánh gói đến đâu, cho ngay vào chảo dầu sôi đến đấy. Nhanh tay lật dở để bánh vàng đều hai mặt. Vỏ bánh giòn tan, nhân bánh nóng hổi và thơm lừng vừa thổi vừa ăn trong tiết trời giá lạnh thì không còn gì bằng.
Bánh gối Nam Định thường được ăn cùng với rau sống, nước chấm với vị thanh ngọt. Bí quyết cho món bánh gối được cho là nằm ở nước chấm. Nước chấm của món bánh gối là sự kết hợp của tương ớt, đường và tỏi được pha ở một tỉ lệ hoàn hảo.