Bánh xíu páo

Nhắc đến đặc sản Nam Định người ta không thể không nhắc đến bánh xíu páo - một món bánh theo người Hoa đến với Nam Định. Loại bánh này có bề ngoài khiến ta lầm tưởng là bánh bao chiên nhưng nhân lại giống với bánh nướng và vỏ ngoài lại giống bánh pía Sóc Trăng. Bánh xíu páo được làm từ bột mì, thịt, trứng, mỡ lợn, và một số gia vị đặc trưng theo cổ truyền của mỗi gia đình.


Để bánh ngon, người ta thường ướp thịt lợn thăn với tỏi băm, ngũ vị hương, dầu hào, mật ong rồi đem rán cho đến khi chuyển sang màu cánh gián và mùi hương thơm nức. Bên cạnh mùi vị hấp dẫn, bánh xíu páo cũng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, có đủ tinh bột, protein trong thịt, trứng, trở thành món ăn sáng hay ăn vặt mỗi chiều khá lý tưởng. Bánh xíu páo thưởng thức ngon nhất khi nóng, khi đó bạn sẽ thưởng thức được vị thơm của thịt xíu, vị béo của thịt mỡ và vị cay nồng của hạt tiêu hòa quyện tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Bánh xíu páo - một món ngon vô cùng hấp dẫn
Bánh xíu páo - một món ngon vô cùng hấp dẫn
Bánh xíu páo
Bánh xíu páo

Top 12 Món ăn nhất định phải thử khi đến Nam Định

  1. top 1 Phở bò
  2. top 2 Bánh xíu páo
  3. top 3 Nem nắm
  4. top 4 Xôi xíu
  5. top 5 Bánh nhãn Hải Hậu
  6. top 6 Bún chả
  7. top 7 Xôi cá rô
  8. top 8 Bánh gai
  9. top 9 Bánh gối
  10. top 10 Kẹo sìu châu
  11. top 11 Bánh mì pate chân cầu Đò Quan
  12. top 12 Kẹo dồi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy