Bánh mì nướng muối ớt
Cơn lốc bánh mì nướng muối ớt đã bắt đầu càn quét qua vùng ẩm thực Hà Nội trong thời gian gần đây, khơi dậy vị giác và sự tò mò của những tín đồ của món ngon và lạ. Những chiếc bánh bắt mắt cùng hương vị độc đáo đã trở thành món ăn ưa chuộng của giới trẻ Hà thành.
Bánh mì nướng muối ớt có cách làm khá đơn giản, không mất nhiều thời gian để chế biến song lại có hương vị vô cùng hấp dẫn. Bánh có độ giòn, vị cay và mặn, hợp khẩu vị đại đa số thượng khách. Món ăn vặt có nguồn gốc từ miền Tây này từ khi xuất hiện đã có sự bức phá vượt bậc trên "bản đồ ăn vặt" của giới trẻ. Đặc biệt trong tiết trời hơi se lạnh, vị cay, nóng của món ăn càng hợp với tiết trời, mang đến cho người thưởng thức cảm giác ngon miệng và thú vị.
Sau khi nướng nóng giòn thì bánh được ăn kèm với phô mai, ruốc tép, chà bông, xốt mayonnaise, tương ớt, sate, thậm chí là xúc xích và pa tê. Thông thường mỗi quán sẽ có một cách chế biến khác nhau dựa trên những nguyên liệu căn bản.
Một suất bánh mì nướng muối ớt có giá trong khoảng 15.000đ - 30.000đ. Hiện nay tại Hà Nội đã xuất hiện rất nhiều cửa hàng bán đồ ăn này, trải trên khắp các con phố.