Cháo sườn
Cháo sườn chính là món ăn gây thương nhớ cho không biết bao nhiêu thế hệ người dân Hà Nội . Người ta có thể ăn cháo sườn mọi lúc: ăn sáng, ăn trưa, ăn tối và thậm chí cả ăn đêm nữa. Khác với những loại cháo được nấu trực tiếp từ gạo nếp, người ta lại có cách nấu riêng dành cho cháo sườn.
Gạo được xay nhuyễn mịn với nước, nấu cùng nước xương thơm ngọt tạo nên một tổng thể hoàn hảo cho những ngày đông giá lạnh. Từ một bát cháo đơn giản, người ta có thể thêm chút sườn sụn, quẩy giòn, ruốc hoặc thậm chí thêm trai tùy theo khẩu vị của mỗi người. Những ngày gió trở trời, được ăn một bát cháo sườn nóng hổi, vừa ăn vừa thổi thì quả thực là một trong những điều tuyệt vời nhất! Ăn cháo sườn chẳng phải cầu kỳ, chỉ cần thêm một chút tiêu hoặc ớt, vậy là đã đủ đậm đà và hấp dẫn. Một bát cháo sườn cũng chẳng đắt đỏ, thường dao động từ 10.000 - 15.000đ tùy vào những loại đồ ăn kèm mà bạn lựa chọn.