Bánh mì pate phố cổ
Bánh mì là món ăn đã quá quen thuộc với người dân phố cổ. Gọn nhẹ, dễ mang đi, hương vị thơm ngon và giá cả bình dân cho nên bánh mì là lựa chọn ưa thích của nhiều người, phù hợp từ bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay ăn đêm.
Khác với những loại bánh mì nhiều kiểu nhân rồi đủ loại nước sốt như hiện nay, bánh mì truyền thống phố cổ đưa thực khách trở về với hương vị “xưa”. Chiếc bánh mì gồm những thành phần đơn giản là: bơ phần, pate, thịt lợn, xúc xích đỏ và ruốc, ăn cùng với dưa chuột. Tùy từng quán sẽ rắc thêm chút gia vị, để bánh mì thêm đậm đà hơn, đúng theo phong cách ngày xưa.
Điểm quan trọng nhất ở đây chính là phần pate phải được làm thật chuẩn. Pate được làm rất khéo, thơm đậm mùi gan, hạt tiêu, hành khô và đặc biệt rất rất mượt và béo ngậy chứ không hề bị khô và rời rạc. Bánh luôn được làm nóng trước, vỏ giòn. Bạn chỉ cần cắn một miếng là cảm nhận hết thảy vị ngon của từng nguyên liệu, hài hòa vào nhau ngon bá cháy.
Gợi ý các địa chỉ bánh mì pate ngon ở phố cổ:
- Bánh mì Lãn Ông: Số 20 Chả Cá, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Bánh mì cô Hiền: Số 76 Hàng Giầy, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Bánh mỳ bà Dần: Số 34 Lò Sũ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Bánh mỳ dân tổ: Số 32 Trần Nhât Duật, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội