Bánh rán ngọt/mặn phố cổ Hà Nội
Bánh rán phố cổ là món ăn có sức gây nghiện lớn nhất cho những tín đồ hảo ngọt. Từng viên bánh nặn tay tròn tròn, phần vỏ bên ngoài không quá dày, được đảo cùng mật có màu nâu sẫm đẹp mắt. Nhân bên trong đỗ xanh nhuyễn mịn cùng dừa nạo bùi bùi.
Bánh vừa ra lò nóng hổi, phần mật vẫn còn ấm nên ăn sẽ mềm dai. Bạn cũng có thể đợi khi bánh nguội, mật keo lại ăn sẽ cứng và giòn hơn. Bánh rán mật sẽ có vị ngọt khá đậm, ngoài ra còn có bánh rán đường hay bánh rán vừng thì sẽ ngọt dịu dễ ăn hơn. Các hàng bán bánh rán sẽ có cả hai loại mặn và ngọt luôn. Bánh rán mặn có phần nhân gồm thịt lợn băm, nấm, mộc nhĩ được xào qua với gia vị cho đậm đà. Ăn thơm và đậm vị, chấm cùng nước chấm chua cay.
Gợi ý các địa chỉ bánh rán ngọt/mặn ngon:
- Bánh rán Ô Quan Chưởng: góc giao Ô Quan Chưởng,Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm (chỉ có bánh rán ngọt)
- Bánh rán cổ truyền: Số 52 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm (chỉ có bánh rán ngọt)
- Bánh rán Hải Xệ: Số 5 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm