Cơm hải sản hấp lá sen
Top 5 trong Top 15 Món ăn được chế biến từ sen
Một món cơm độc đáo, hấp dẫn có sự kết hợp với các nguyên liệu hải sản (có thể là tôm, sò điệp…), lạp xưởng, nấm tai mèo, hẹ, hành tây, nước tương, dầu hào, dầu mè, gia vị muối, tiêu... và đặc biệt không thể thiếu lá sen.
Cách chế biến:
- Bước 1: Nếu hải sản là tôm thì trước hết rửa sạch tôm, bóc vỏ và cắt hạt lựu. Nấm tai mèo được ngâm trong nước khoảng 15 phút sau đó rửa sạch và cắt hạt lựu tương tự tôm. Lạp xưởng cũng được cắt hạt lựu như thế.
- Bước 2: Hành cắt nhỏ, phi thơm, cho các nguyên liệu hải sản, nấm mèo, lạp xưởng vào cùng nhau đảo đều tay, nêm nếm vừa ăn.
- Bước 3: Cơm đã được nấu sẵn, sau đó trộn đều với hỗn hợp vừa xào ở trên.
- Bước 4: Lá sen rửa sạch và lau khô, sau đó để cơm đã được trộn vào giữa lá sen và gói lại.
- Bước 5: Và cuối cùng là cho nắm cơm hải sản được gói bằng lá senvào nồi hấp. Chờ khoảng 10 phút thế là hoàn thành món cơm hải sản hấp lá sen.