Cá basa sốt me

Cá basa phi lê (cá basa fillet) chính là phần thịt cá basa loại bỏ phần đầu và phần xương, sau đó được đóng thùng bảo quản lạnh bán trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Sau khi mua về chỉ cần rã đông và chế biến, cá vẫn giữ được độ tươi, ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao. Một món ăn với nguyên liệu chính là cá basa sẽ giúp chúng ta giảm các chứng loạn nhịp tim, đặc biệt rất tốt cho trẻ em trong quá trình phát triển trí tuệ.


Nguyên liệu:

  • Phi lê cá basa 500 gr.
  • Sốt ướp thịt cá 2 muỗng cà phê.
  • Dầu ăn 1/2 muỗng cà phê.
  • Sả 2 củ.
  • Nước cốt me 2 muỗng canh.
  • Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê.

Cách làm:

  • Bước 1: Cá dùng khăn giấy đa năng lau khô, cắt miếng phi lê cá làm 3.
  • Bước 2: Tẩm ướp cá với 2 muỗng cà phê sốt ướp thịt cá, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, củ sả cắt nhỏ. Trộn đều và nhẹ tay để cá quyện đủ gia vị. Ướp khoảng 15 phút .
  • Bước 3: Xếp cá vào khay nướng, rót 1/2 muỗng cà phê dầu ăn quanh đĩa, cá lâu xém hơn thịt nên mỗi mặt nướng 10 phút.
  • Bước 4: Cá chín vàng thì gắp ra chảo, dội 2 muỗng canh nước cốt me lên cá, đảo nhẹ nhàng thêm 5 - 7 phút nữa là được.
Cá basa sốt me
Cá basa sốt me hấp dẫn
Cá basa sốt me hấp dẫn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy