Cá lăng om chuối đậu

Món ăn này sử dụng nguyên liệu chính là cá lăng, đây là loại cá sống ở nhiều sông lớn, có thân hình thon dài, da trơn không vảy, thân nâu xám, chắc thịt và ít xương nên được nhiều người yêu thích. Hơn nữa, cá lăng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, omega 3 rất tốt cho sức khỏe.


Cá lăng ngọt đậm đà, chuối đậu dẻo thơm, quyện trong thứ nước om sánh vàng, béo ngậy khiến bạn thích mê ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Cùng toplist học cách làm cá lăng om chuối đậu ngon khó cưỡng nhé!


Nguyên liệu:

  • 1 con cá lăng (có thể thay bằng cá nheo hoặc loại cá khác).
  • 2 quả chuối xanh.
  • 2 bìa đậu phụ.
  • Rau thìa là, tía tô, hành lá.
  • Nghệ, mắm tôm, riềng, mẻ, tỏi, hành tím.
  • Gia vị.

Cách làm:

  • Bước 1: Nghệ và riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi giã nát trộn cùng mẻ và 1 muỗng cà phê mắm tôm rồi lọc lấy nước cốt.
  • Bước 2: Cá cạo sạch nhớt rửa qua nước muối cho sạch, khứa khoanh vừa ăn. Ướp cá với nước cốt riềng mẻ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh hành tím băm nhỏ.
  • Bước 3: Đậu phụ cắt khối vuông nhỏ, rán vàng.
  • Bước 4: Chuối xanh tước bỏ phần vỏ, cắt khúc vừa ăn rồi bổ làm tư. Ngâm chuối trong nước pha giấm loãng để không bị thâm đen.
  • Bước 5: Cho dầu ăn vào nồi để phi tỏi cho vàng rồi cho cá đã ướp vào xào cho thịt cá thơm. Tiếp theo cho chuối vào đảo sơ. Cho thêm một lít nước vào om đến khi cá chín và chuối mềm vừa ăn.
  • Bước 6: Nêm thêm muối, nước mắm cho vừa ăn rồi cho đậu phụ đã chiên vào om thêm 5 phút. Cho thêm hành lá, thì là, tía tô thái nhỏ vào trước ngay khi vừa tắt bếp.
Cá lăng om chuối đậu
Cá lăng om chuối đậu
Nguyên liệu món cá lăng om chuối đậu
Nguyên liệu món cá lăng om chuối đậu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy