Cá hú chiên xả ớt
Nguyên liệu:
- Phi lê cá hú: 400g
- Sả, ớt
- Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột nghệ,…
- Cách làm:
- Sả và ớt băm nhỏ.
Cách làm:
- Phi lê cá hú rửa sạch, ướp cá trong 15 phút với sả băm, ớt băm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê bột nghệ.Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho sả băm, tỏi băm vào phi thơm.
- Tiếp tục cho cá vào chiên vàng đều hai mặt. Để thịt cá không vỡ, bạn hạn chế lật mặt cá nhiều lần
- Để tăng thêm hương vị món ăn, một chén nước chấm chua cay sẽ là sự kết hợp tuyệt vời cho món phi lê cá hú chiên sả ớt này. Công thức pha nước chấm vô cùng đơn giản: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước, ớt băm, tỏi băm. Khuấy đều đến khi nước chấm tan hết đường là được.
Món phi lê cá hú chiên sả ớt có lớp vỏ giòn rụm bên ngoài, bên trong ngọt mềm kèm vị thơm của sả, cay nhẹ của ớt, chắc chắn sẽ là một món ăn lạ miệng cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn.