Cá hú chiên xù
Nguyên liệu:
- Phi lê cá hú 200 gr
- Trứng gà 1 quả
- Bột chiên giòn 50 gr
- Bột chiên xù 100 gr
- Dầu ăn 100 ml
- Muối 1 ít
Cách làm:
- Phi lê cá làm sẵn mua về dùng muối chà xát khắp miếng phi lê, sau đó rửa sạch, dùng khăn thấm khô bề mặt cá. Cắt cá thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối.
- Đâp 1 quả trứng vào 1 cái tô rồi đánh trứng đều lên.
- Lần lượt nhúng phi lê cá vào bột chiên giòn, trứng và bột chiên xù sao cho từng lớp đều áo đều bên ngoài miếng phi lê cá.
- Bắc 1 cái chảo lên bếp và đổ vào 100ml dầu ăn rồi đun nóng.
- Khi dầu đã nóng già, cho phi lê cá vào chiên cho đến khi vàng đều rồi vớt ra.
Phi lê cá hú chiên xù, bên ngoài giòn tan bên trong cực mềm và thấm vị đã sẵn sàng phục vụ cả gia đình rồi đây! Bạn có thể ăn kèm món ăn cùng với tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise hoặc trộn hỗn hợp này lại để chấm cá, ăn sẽ rất bắt vị đấy.