Cá hú nướng nghệ
Nguyên liệu:
- Cá hú 500 Gr
- Củ nghệ 2 Củ
- Sả 3 Củ
- Gừng 1 Củ
- Ớt bột 1 Muỗng cà phê
- Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
- Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
- Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
- Muối 1/2 Muỗng cà phê
- Nước mắm 1 Muỗng cà phê
Cách làm:
- Cá mua về các bạn làm rửa sạch và cắt khúc theo chiều ngang của thân cá (cá hằng dùng là đã cắt sẵn ngoài chợ và hằng chỉ sử dụng phần thân). Sả cắt bớt cuống đi rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Gừng gọt vỏ, rửa sạch cắt lát. Nghệ gọt vỏ, rửa sạch cắt lát.
- Cho tất cả gừng, nghệ, sả vào 1 cái cối tiến hành gã thật nhuyễn để khi nướng không bị cháy. Sau đó cho ra 1 cái tô lớn và cho những gia vị ở trên vào, sau đó dùng tay trộn đều hỗn hợp ướp lên, rồi cho cá vào dùng tay xoa đều hỗn hợp lên cá để cá thấm đều hơn, để 1 thời gian cho cá thấm rồi mình sẽ đem đi nướng.
- Chuẩn bị 1 bếp than hồng cho cá lên nướng, các bạn tránh đảo cá nhiều lần cá sẽ bị bể ra không còn nguyên vẹn, mình nên để cá chính 1 mặt, rồi mới đảo mặt kia. Vậy là đã hoàn thành rồi đó, chúc các bạn thành công nhé!