Cá hú kho thơm
Nguyên liệu:
- 500 gram cá hú
- 1 trái thơm
- hành lá, tỏi, ớt
- đường, muối, bột ngọt, nước mắm
Cách làm:
- Cá hú rửa sạch, xắt khoanh
- Xay nhuyễn đầu hành, ớt, hành tím bằng dụng cụ xay tỏi
- Thơm rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn
- Cho cá hú đã xắt khoanh, đầu hành, ớt, hành tím đã xay nhuyễn vào một bát tô, sau đó cho 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng café muối, 3 muỗng canh nước mắm, trộn đều, ướp cá trong vòng 15 phút.
- Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, sau đó cho thêm 1 muỗng đường thắng màu, khi nào lên màu vàng cánh gián thì cho tỏi băm vào phi vàng, sau đó cho cá hú đã ướp gia vị vào lật đều.
- Cho thêm 100 ml nước lọc, thơm vào nồi cá, kho ở lửa vừa 10-15 phút. Sau đó, tùy theo khẩu vị của từng người rắc hành lá, ớt vào và tắt bếp.