Lẩu cá hú

Nguyên liệu:

  • Cá hú 1 con
  • Xương ống: 400gr
  • Thịt bò, ngao tùy thích
  • Hành tím, tỏi, ớt, sa tế
  • Rau củ đi kèm như bắp cải, cải xoong, nấm kim châm, nấm hương, cà rốt, rau cần
  • Đậu hũ non
  • Rau thì là, hành, ngò, gừng, chanh, cà chua, me chua
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu...
  • Bún, mì


Cách làm:

  • Xương ống rửa sạch chần qua nước sôi trước khi cho vào nồi ninh. Khi thấy nước trong nồi lăn tăn sủi bọt thì hạ nhỏ lửa liu hiu để nước được ngọt, thường xuyên vớt bọt để nước được trong hơn.
  • Chọn cá hú tươi, sơ chế sạch, lọc phần xương cá và thịt cá để riêng. Phần thịt đem cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn, ướp với một chút hành, tiêu, ớt. Phần xương đem cho vào nồi ninh cùng với xương ống.
  • Thịt bò thái lát mỏng, ngao rửa sạch để sẵn trên đĩa.
  • Rau củ, nấm các loại rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Đậu hũ cắt làm nhiều miếng hình vuông nhỏ.
  • Khi muốn ăn lẩu, chỉ cần đun sôi nước dùng, thêm cá, ngao, thịt bò, cà rốt vào trước, rau củ, đậu hũ vào sau.
  • Phi thơm hành với cà chua rồi cho vào nồi nước dùng. Thêm chút sa tế, me chua để nồi lẩu có vị chua cay và màu sắc bắt mắt hơn. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
  • Nước lẩu khá ngon nên có thể ăn kèm với bún, mỳ rất thích hợp.
Lẩu cá hú
Lẩu cá hú
Lẩu cá hú
Lẩu cá hú

Top 9 Món từ cá hú thơm ngon, hấp dẫn mà bạn nên biết

  1. top 1 Cá hú kho thơm
  2. top 2 Canh chua cá hú
  3. top 3 Cá hú kho tiêu
  4. top 4 Cá hú nấu măng chua
  5. top 5 Cá hú chiên xả ớt
  6. top 6 Cá hú nướng nghệ
  7. top 7 Cá hú chiên xù
  8. top 8 Lẩu cá hú
  9. top 9 Cá hú một nắng chiên giòn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy