Canh su hào nấu mọc
Nguyên liệu:
- Su hào 1 củ
- Cà rốt 1 củ
- Giò sống: 100g (có thể thay bằng thịt nạc vai xay nhỏ)
- Mộc nhĩ 2 cái
- Nấm hương 5-6 cái
- Rau mùi 1 mớ
- Gia vị, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
- Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái con chì.
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, nấm hương cắt bỏ chân, rửa sạch. Thái nhỏ mộc nhĩ và nấm hương rồi trộn đều vào giò sống, nặn thành các viên mọc nhỏ.
- Rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
- Cho su hào cà rốt vào nồi, đổ nước ngập su hào, đun đến khi sôi thì thả các viên mọc vào nồi. Khi mọc nổi lên, để thêm khoảng 1-2 phút cho mọc chín thì vớt ra, giảm nhỏ lửa, đun tiếp cho su hào, cà rốt chín mềm, nêm nếm lại canh cho vừa khẩu vị, tắt bếp.
- Múc canh ra bát, múc mọc và rắc rau mùi thái nhỏ lên trên là được.