Canh su hào nấu sườn
Nguyên liệu:
- Sườn non: 350g.
- Su hào: 1 củ.
- Cà rốt: 1 củ.
- Cà chua: 1 quả.
- Hành lá.
- Gia vị: hạt nêm, đường, hạt tiêu, nước mắm.
Cách làm:
- Sườn non mua về rửa sạch, vớt ra rổ để cho ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
- Cho sườn vào trong bát tô trộn cùng các loại gia vị như: muối, hạt tiêu, nước mắm rồi tiến hành ướp.
- Sườn chặt miếng vừa ănSu hào, cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, thái miếng con chì hơi dày và to.
- Cà chua rửa sạch, bổ làm đôi, lọc bỏ hết phần hạt, rồi thái miếng.
- Hành lá bạn nhặt sạch và rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng chừng 2 cm.
- Su hào, cà rốt gọt bỏ vỏ thái con chì.
- Sườn non sau khi ướp gia vị xong bạn cho vào trong một cái chảo xào sơ qua.
- Tiếp tục cho sườn vào nồi với khoảng chừng 1,5 lít nước lạnh, đặt lên bếp đun thật sôi.
- Dùng thìa hớt bỏ hết lớp bọt nổi lên trên, rồi hạ lửa hầm xương cho chín mềm.
- Cho các loại củ quả gồm: su hào, cà rốt và cà chua vào trong nồi sườn đang ninh.
- Nêm thêm một chút nước mắm và muối ăn sao cho có khẩu vị tiếp tục đun sao cho su hào chín mềm thì ta tắt bếp.
- Cuối cùng bạn trút canh ra tô, rắc thêm chút hạt tiêu, hành lá thái nhỏ lên trên và ăn khi còn nóng nhé.