Su hào xào thịt bò
Nguyên liệu:
- Thịt bò 200 gr
- Su hào 1 củ
- Cà rốt 1/2 củ
- Hành lá 3 nhánh
- Hành tím băm 1 muỗng cà phê
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Bột canh 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm/ tiêu xay 1 ít
Cách làm:
- Thịt bò sau khi mua về, bạn đem đi thái lát mỏng, vừa ăn sau đó mang đi rửa sạch.
- Sau khi sơ chế, bạn đem thịt bò đi ướp với 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và một ít tiêu xay, cho thêm 1 muỗng cà phê hành tím và tỏi băm, trộn đều hỗn hợp lại. Ướp thịt trong khoảng 10 đến 15 phút để thịt bò thấm gia vị.
- Su hào và cà rốt bạn mang đi gọt sạch vỏ, cắt sợi vừa ăn. Lưu ý không cắt mỏng quá nhé, cà rốt bạn có thể tỉa hoa nếu thích.
- Hành cắt khúc, phần cọng hành bạn chẻ ra làm 2, làm 3.
- Bắc chảo lên bếp, mở lửa cho chảo nóng và cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hành tím và tỏi băm, phi thơm rồi cho hết phần thịt bò đã ướp vào xào.
- Xào nhanh trong khoảng 3 phút, cho thịt bò vừa chín tới là được, bạn cho thịt bò ra một cái đĩa.
- Giảm lửa ở mức vừa rồi cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, cho hết su hào vào xào và nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột canh. 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Xào trong khoảng 2 - 3 phút thì cho cà rốt vào.
- Bạn xào đều trong khoảng 5 - 10 phút cho su hào và cà rốt vừa chín tới là được.
- Cuối cùng bạn cho tiếp phần thịt bò đã xào vào trong khoảng 2 - 3 phút nữa thì bạn cho tất cả phần hành lá đã chuẩn bị vào, đảo đều cho hành lá chín. Vậy là hoàn thành món ăn.