Su hào xào thịt bò

Nguyên liệu:

  • Thịt bò 200 gr
  • Su hào 1 củ
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Hành lá 3 nhánh
  • Hành tím băm 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Bột canh 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm/ tiêu xay 1 ít

Cách làm:

  • Thịt bò sau khi mua về, bạn đem đi thái lát mỏng, vừa ăn sau đó mang đi rửa sạch.
  • Sau khi sơ chế, bạn đem thịt bò đi ướp với 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và một ít tiêu xay, cho thêm 1 muỗng cà phê hành tím và tỏi băm, trộn đều hỗn hợp lại. Ướp thịt trong khoảng 10 đến 15 phút để thịt bò thấm gia vị.
  • Su hào và cà rốt bạn mang đi gọt sạch vỏ, cắt sợi vừa ăn. Lưu ý không cắt mỏng quá nhé, cà rốt bạn có thể tỉa hoa nếu thích.
  • Hành cắt khúc, phần cọng hành bạn chẻ ra làm 2, làm 3.
  • Bắc chảo lên bếp, mở lửa cho chảo nóng và cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hành tím và tỏi băm, phi thơm rồi cho hết phần thịt bò đã ướp vào xào.
  • Xào nhanh trong khoảng 3 phút, cho thịt bò vừa chín tới là được, bạn cho thịt bò ra một cái đĩa.
  • Giảm lửa ở mức vừa rồi cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, cho hết su hào vào xào và nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột canh. 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Xào trong khoảng 2 - 3 phút thì cho cà rốt vào.
  • Bạn xào đều trong khoảng 5 - 10 phút cho su hào và cà rốt vừa chín tới là được.
  • Cuối cùng bạn cho tiếp phần thịt bò đã xào vào trong khoảng 2 - 3 phút nữa thì bạn cho tất cả phần hành lá đã chuẩn bị vào, đảo đều cho hành lá chín. Vậy là hoàn thành món ăn.
Su hào xào thịt bò
Su hào xào thịt bò
Su hào xào thịt bò
Su hào xào thịt bò

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy