Gỏi su hào tai heo

Nguyên liệu:

  • 4 củ Su hào
  • 1-2 cái tai heo
  • Rau thơm
  • Hành tím khô
  • Ớt, tỏi, chanh, gia vị
  • 50 gr Đậu phộng
  • 1 cái bánh tráng nướng

Cách làm:

  • Tai heo ngâm muối rửa sạch, luộc chín sau đó thái sợi nhỏ ngâm vào nước lạnh cho giòn
  • Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng sợi nhỏ. Sau đó ngâm với 3 muống muối khoảng 30 phút. Rửa lại nhiều nước cho sạch muối, vắt ráo hết nước.
  • Các loại rau nhặt sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ. Hành tím lột vỏ, cắt nhỏ phi vàng thơm
  • Tai heo sau khi ngâm giòn vớt ráo, cho vào tô. Cho 1/2 muỗng cafe bột nêm, 1 chút xíu tiêu, 1/2 muối, 1 muỗng đường. Trộn đều để thấm.
  • Chuẩn bị nước trộn gỏi: 6 quả chanh vắt nước bỏ hạt, cho vào tô 6 muỗng đường, 50 ml nước mắm ngon, 1 chút xíu tiêu, thêm 1 chút xíu nước, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe ớt băm. Khuấy đều, nếm sao vừa chua chua ngọt ngọt là được. Điều chỉnh lại cho vừa khẩu vị của mọi người.
  • Cho su hào, tai heo vào 1 cái tô lớn. Cho hỗn hợp nước gỏi vào trộn đều, để 10 phút cho thấm. Trộn thêm rau thơm, hành phi, vớt ra dĩa rải đậu phộng lên trên. Ăn cùng bánh tráng nướng và mắm tỏi ớt cay.
Gỏi su hào tai heo
Gỏi su hào tai heo
Gỏi su hào tai heo
Gỏi su hào tai heo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy