Su hào kho thịt
Nguyên liệu:
- 500g thịt heo
- 300g su hào
- Hành tím
- Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm, nước màu, tiêu
Cách làm:
- Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Gọt vỏ su hào, rửa sạch với nước, rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
- Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
- Cho thịt heo vào trong một cái tô cùng với hành tím, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu và nước màu.
- Đảo đều để thịt thấm đều gia vị và ướp trong 20 phút.
- Bắc một cái nồi lên bếp, rồi cho dầu ăn vào cùng với thịt heo đã ướp, đảo đều cho thịt săn lại.
- Sau đó cho nước vào xâm xấp mặt thịt, nấu đến khi nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa, nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn, rồi kho thêm 15 phút.
- Tiếp đó cho su hào vào, tiếp tục kho đến khi su hào chín thì tắt bếp.
- Cho món thịt kho su hào ra đĩa, trang trí theo sở thích rồi thưởng thức thành phẩm thôi.