Su hào nộm sứa
Nguyên liệu:
- Su hào 1 củ
- Sứa 200 gr
- Cà rốt 1 quả
- Ớt sừng 2 quả
- Chanh 1/2 quả
- Rau bạc hà 4 nhánh
- Mè 1 ít
- Đường 1 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
Cách làm:
- Su hào gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo. Sau đó, cắt thành từng lát mỏng rồi tiến hành thái sợi.
- Kế tiếp, bạn gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi cắt sợi mỏng.
- Cho cà rốt và su hào vào một cái tô cùng một ít muối rồi trộn đều tay. Sau đó, đem tất cả đi rửa sạch lại với nước một lần nữa rồi để ráo.
- Ớt sừng rửa sơ với nước, để ráo rồi dùng 1 quả ớt cắt sợi, quả còn lại cắt nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn cùng 1 quả ớt đã được cắt nhỏ.
- Sứa mua về rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt thành từng đoạn vừa ăn.
- Cho vào chén tỏi ớt băm nhuyễn, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, vắt vào chén 1/2 quả chanh rồi khuấy đều cho gia vị tan hết.
- Cho sứa vào tô nhỏ, tưới nước trộn gỏi lên trên rồi trộn đều tay. Kế tiếp, cho đu đủ, cà rốt, su hào vào tô, tưới nước sốt lên trên rồi trộn đều.
- Sau đó, cho sứa vào cùng ớt và tiếp tục trộn đều tay. Cuối cùng cho mè lên trên và trộn đều tay một lần nữa cho tất cả các nguyên liệu thấm gia vị rồi trang trí một ít rau bạc hà lên trên cùng là hoàn thành.