Su hào xào mực
Nguyên liệu:
- Su hào 1 củ
- Mực tươi 700gr
- Cà rốt 1/2 củ
- Cần tây 4 nhánh
- Tỏi băm 1 ít
- Dầu ăn 4 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ bột nêm/ hạt nêm/ tiêu xay)
Cách làm:
- Với su hào, cà rốt và cần tây bạn mua về rửa sạch, gọt vỏ.
- Đầu tiên, bạn cắt su hào thành các lát nhỏ mỏng vừa ăn. Khía cà rốt và cắt lát hình bông hoa đẹp mắt mỏng như su hào. Cắt xéo phần thân cần tây thành lát mỏng, để riêng phần lá và và phần thân.
- Để chung phần su hào, cà rốt và thân cần tây vào cùng 1 rổ.
- Bắc nồi nước lên bếp, đợi sôi, cho phần rau củ trên vào chần sơ qua. Sau đó vớt ra rửa lại với nước lạnh và để ráo.
- Mực mua về rửa sạch, rút bỏ nang mực, làm sạch ruột, bỏ phần mực đen và để ráo. Sau đó, bạn khứa nhẹ lên bề mặt mực và cắt miếng vừa ăn.
- Mang phần mực vừa cắt ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê muối. Trộn đều và ướp mực trong vòng 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm vàng tỏi băm. Tiếp theo, cho mực vào xào, đảo đều tay đến khi mực vừa chín tới thì vớt ra.
- Tiếp tục dùng lại chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm vàng 1 ít tỏi băm. Sau đó, cho rau củ vào xào cùng, đảo đều tay, nêm lại gia vị với hạt nêm và bột nêm cho vừa với khẩu vị gia đình.
- Khi rau củ đã chín, cho phần mực đã xào vào đảo trong 1 phút nữa thì tắt bếp. Rắc thêm ít tiêu xay và trộn đều là hoàn thành.