Nộm su hào-cà rốt
Nguyên liệu:
- Su hào 2 củ
- Cà rốt 1 củ
- Đậu phộng 200 gr
- Tỏi 30 gr
- Chanh 1 quả
- Ớt 1 quả
- Đường đỏ 1 muỗng canh
- Muối 1 ít
- Bột ngọt 1 ít
- Rau thơm 100 gr (rau răm/ húng quế/ húng nhủi...)
Cách làm:
- Su hào và cà rốt rửa sạch rồi bào sợi mỏng, sau đó ngâm vào nước pha chút muối 10 phút cho bớt mùi hăng.
- Tỏi giã nhuyễn. Ớt cắt nhỏ. Đậu phộng rang chín, giã dập. Rau thơm rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
- Lấy 1/2 chén nước lọc hòa tan 1 thìa cà phê đường đỏ (hay còn gọi là đường cục), cho thêm 1/2 thìa cà phê muối, nửa trái chanh, tỏi đã giã nhuyễn, ớt cắt nhỏ trộn đều tất cả lại với nhau.
- Lấy su hào và cà rốt vào một chiếc khăn sạch vắt cho hết nước để sau khi trộn su hào và cà rốt không bị nhão. Cho rau thơm đã cắt nhỏ vào trộn đều với su hào cà rốt ở trên.
- Cho nước trộn vào trộn đều rồi để khoảng 10 phút cho ngấm.
- Lấy su hào và cà rốt đã trộn ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên, trang trí thêm một ít rau mùi cho đẹp và thưởng thức.