Gà xào nấm hương
Nguyên liệu:
- Nấm hương khô 200 g
- Ức gà 300 g
- Tỏi 2 nhánh
- Gừng 10 g
- Dầu hào 3 muỗng canh
- Bột bắp 1 muỗng canh
- Hành lá 1 nhánh
- Nấm hương tươi 100 g
- Rượu Thiệu Hưng 2 muỗng canh
Cách làm:
- Thịt ức gà mua về rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn tùy theo khẩu vị.
- Bạn ướp ức gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, thêm một ít tiêu.
- Bạn có thể tăng giảm các gia vị cho hợp khẩu vị gia đình.
- Ướp gà khoảng 15 - 30 phút cho thấm.
- Gừng, tỏi làm sạch, băm nhỏ.
- Nấm hương khô rửa qua nước cho sạch đất cát, sau đó cho vào thau nước nóng, thêm tí muối ngâm nở mềm khoảng 30 phút rồi vớt nấm ra vắt ráo nước.
- Vớt nấm ra, cắt bỏ chân nấm. Phần chân nấm rất cứng nếu để lại khi nấu ăn sẽ không ngon. Xả nấm nhiều lần và vắt nhẹ nước bằng tay sau mỗi lần xả nước. Sau đó cắt đôi nấm cho vừa ăn.
- Nấm tươi rửa sạch, xắt miếng vừa ăn
- Đun nóng chảo với lửa lớn, cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi, gừng đã băm nhỏ vào phi thơm 30 giây
- Cho thịt gà vào đảo cho chín tái rồi cho nấm tươi vào xào thêm 2 - 3 phút
- Tiếp đó, bạn cho nấm khô đã ngâm và sơ chế vào xào
- Nêm nếm thêm 3 muỗng nước tương, 3 muỗng dầu hào, 2 muỗng rượu Thiệu Hưng, nước bột bắp vào chảo
- Đảo đều cho thịt và nấm thấm đều các gia vị, xào thịt gà với nấm thêm khoảng 2 - 3 phút cho chín đều thì tắt bếp
- Cho thêm hành vào chảo gà xào và tắt bếp.