Giò bò
Giò bò là một trong những món ngon ngày Tết rất hấp dẫn bởi sự thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Chế biến thịt bò để làm món giò ngon là cả một quá trình khéo léo và tỉ mỉ. Để làm giò bò, thịt bò và thịt nạc heo mua về phải lọc gân thật sạch, cắt thành từng miếng để quá trình xay thịt làm giò diễn ra nhanh hơn, tránh làm nóng giò. Giò bò là món ăn nhiều người ưa thích bởi vị thơm ngon của thịt bò, gia vị và lá chuối! Đây cũng là món không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của dân tộc.
Khi chọn thịt bò làm giò nên chọn mua loại thịt dẻo, mềm, sờ có độ đàn hồi. Mỡ khổ rửa sạch để trong tủ đá cho cứng lại, trước khi làm, dùng dao chặt ra từng miếng nhỏ. Sau đó cho nguyên liệu cùng gia vị như mước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, tỏi, thì là vào xay nhuyễn. Đây là một quá trình quan trọng đòi hỏi người xay phải quan sát kĩ, khi nào giò đạt đến độ chảy thì dừng lại. Công đoạn bó giò và luộc giò cũng cần có kĩ thuật. Giò bò đạt chuẩn là khi món ăn có mùi thơm hạt tiêu, có màu hồng của thịt, ăn với cơm nóng hoặc bánh chưng sẽ rất tuyệt.