Giò gà
Tết này thay vì các loại giò được chế biến từ thịt lợn, bạn có thể thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bằng món giò gà vừa mới lạ, lại giàu chất dinh dưỡng và không kém phần ngon miệng, lại ăn mãi mà không ngán. Cách làm món giò gà không hề khó trái lại nó rất đơn giản, an toàn thực phẩm, không chất bảo quản, mang lại sức khỏe tốt cho gia đình mỗi dịp Tết về. Giò gà sẽ tròn vị hơn nếu được ăn với các món chua như kim chi, củ kiệu, ăn không hoặc ăn kèm với cơm trắng cũng rất hấp dẫn. Bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Nguyên liệu chính để gói giò chính là đùi gà. Đùi gà sau khi rửa sạch dùng dao sắc lọc bỏ phần xương, xắt thịt thành miếng dày 2cm. Tai lợn luộc sơ, xắt miếng vừa ăn. Sau đó xào thịt gà và tai heo cho săn lại có thể kèm theo nấm hương, mộc nhĩ hoặc chỉ cần nêm gia vị nước mắm, hạt tiêu ngon và bột ngọt là được. Cho hỗn hợp vừa xào vào giò sống giã nhuyễn cho quyện lại, sau đó nêm tiếp gia vị lần 2 là có thể bỏ ra gói cùng với lá chuối. Cho giò gà vào nồi đun sôi khoảng 40 - 50 phút lấy ra, xối nước lạnh để nguội và cho vào tủ lạnh dùng dần.