Giò quế (chả quế)
Một món chả thơm ngon được lòng nhiều gia đình ưa chuộng là Giò quế (chả quế). Tuy nhiên, một số người không thích mùi quế thì sẽ khó ăn được món chả này. Với công thức dễ làm và nguyên liệu dễ kiếm. Hỗn hợp của thịt heo, thịt gà, tiêu trắng, dầu ăn, bột nở, bột quế, bột bắp và nước mắm sau đó xay nhuyễn và cho vào lò nướng hoặc hấp với nhiệt độ cao.
Chả có màu vàng đậm của lớp vỏ bên ngoài là do được phủ một lớp dầu ăn trước khi hấp, màu vàng nhạt bên trong. Khi thưởng thức thì đậm đà và thơm ngon, mùi quế là đặc điểm nhận dạng chính của món chả này. Chả có thể được ăn trực tiếp, làm các món khác như chả quế sốt cà chua, chả quế kho thịt, chả quế rim tiêu,...