Giò cá hồi
Cá hồi là tên chung cho nhiều loài cá thuộc họ Salmonidae. Nhiều loại cá khác cùng họ được gọi là trout, sự khác biệt thường được cho là cá hồi salmon di cư còn cá hồi trout không di cư, nhưng sự phân biệt này không hoàn toàn chính xác. Cá hồi sống dọc các bờ biển tại cả Bắc Đại Tây Dương và Thái Bình Dương và cũng đã từng được đưa tới Hồ lớn ở Bắc Mỹ. Cá hồi được sản xuất nhiều trong ngành nuôi trồng thủy sản ở nhiều nơi trên thế giới. Cá hồi chứa thành phần dinh dưỡng cao, thông thường người ta chế biến cá hồi thành các món ăn tươi nhưng vào dịp Tết sẽ có món giò cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng.
Món giò cá hồi mới xuất hiện trên thị trường tết những năm gần đây. Món ăn này được làm công phu hơn giò chả truyền thống vì nguyên liệu cá cần được sơ chế tỉ mỉ, cầu kì hơn. Nguyên liệu cho món giò cá hồi độc đáo này chính là cá hồi ở Sapa. Để đảm bảo độ tươi của cá, chúng tôi phải cố gắng mang cá sống về cơ sở sản xuất, lọc cá rồi thái hột lựu, trộn với thịt lợn xay, định hình khuôn, sau đó mang hấp, khi thịt vừa chín tới thơm ngậy là được. Giò cá hồi là một món ăn ngon, bổ dưỡng thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn hằng ngày đặc biệt món chả giò cá hồi này còn được các bé rất thích ăn