Giò đà điểu
Có thể nói khó món ăn nào lại hòa quyện được nhiều hương vị và dư vị cho người thưởng thức như giò đà điểu. Chỉ cần nhâm nhi một lát giò mỏng nhưng đượm lại là trọn vị thiêng liêng của ngày Tết cổ truyền: Vị ngọt của tình thân, gia đình; vị giòn cay của tình bạn bền chặt và vị mặn mà, thơm ngon như tình yêu đôi lứa. Giò đà điểu giữ được vị ngọt đậm đà, tự nhiên bởi khi làm sử dụng đến 90 - 95% nguyên liệu là thịt nguyên chất. Phần thịt không được say nhuyễn hay trộn thêm các phụ gia như bột năng, bột bắp, bột nở... giống giò lụa hay chả bò.
Những nghệ nhân làm giò sẽ để nguyên cả miếng thịt đà điểu bao gồm cả da và sụn, tẩm ướp gia bị rồi hấp cách thủy. Khi gói người làm sẽ ép và cuộn chặt từng miếng thịt và bỏ vào nồi hấp trong vòng 12 tiếng đồng hồ. Màu giò đà điểu rất giống giò bò nhưng thịt mềm hơn, thanh và ngọt. Khi nuốt vị ngọt vẫn còn đọng lại ở cổ họng. Đây là một món ăn giàu dinh dưỡng, dễ ăn, phù hợp cho gia đình có người già và trẻ nhỏ.