Hải sản xào chua ngọt
Nguyên liệu:
- 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Hải sản xào chua ngọt (80g)
- 200g mực ống/mực lá, 200g tôm sú/tôm thẻ
- ½ trái ớt chuông xanh, ½ trái ớt chuông đỏ
- Cà chua, thơm,cần tây
- 1 củ cà rốt nhỏ, 1 muỗng dầu ăn, ½ củ hành tây
Cách chế biến:
- Mực làm sạch, khía vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn.
- Tôm lột vỏ chừa đuôi lấy chỉ đen
- Ớt chuông cắt miếng vuông
- Hành tây bổ múi cau
- Dứa cắt miếng
- Cần tây bỏ lá, rửa sạch cắt khúc.
- Cà rốt bào vỏ,rửa sạch cắt khoanh tròn
- Cà chua cắt miếng vuông.
- Cho dầu vào chảo, xào thơm hành tỏi băm, cho mực và tôm vào xào hơi săn lại.
- Cho 1gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Hải sản xào chua ngọt đảo đều đến khi mực, tôm gần chín và thấm xốt. Thêm rau củ đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho hải sản xào chua ngọt ra đĩa. Dùng với cơm nóng.
Bí quyết:
- Hải Sản Xào Chua Ngọt còn dùng để chế biến Mực Xào Chua Ngọt,
- Cá Xốt Chua Ngọt,… đều rất thơm ngon và hấp dẫn.