Trứng chiên thịt bò
Nguyên liệu:
- Nấm 100gr
- Cà chua 3 quả
- Hành tây 1 củ
- Trứng gà 3 quả
- Thịt bò băm 150gr
- Muối tiêu 1/4 thìa cafe
- Hành lá 2 nhánh
- Sữa tươi - 50ml
- Bơ lạt - 1 thìa súp
- Dầu ăn
Cách chế biến:
- Nấm rửa sạch để ráo, thái miếng vừa ăn.
- Nấm đem hấp chín và để ráo.
- Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái hạt lựu.
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Hành lá làm sạch, cắt nhỏ.
- Làm nóng chảo với một chút dầu ăn.
- Đập trứng ra chén, đánh tan trứng gà và cho sữa tươi vào đánh đều lên, nêm ít muối tiêu vừa ăn.
- Nếu không thích dùng sữa tươi bạn vẫn có thể thay thế bằng whipping cream, trứng mịn và béo hơn và ngon không thua kém.
- Cho hành tây vào chảo dầu xào, sau đó thêm thịt bò vào nấu trên lửa vừa khoảng 10 phút, nêm muối tiêu vừa ăn.
- Dùng chảo khác, thả bơ lạt vào chảo để lửa vừa cho bơ tan.
- Đổ hỗn hợp trứng và sữa vào, tráng đều hết chảo. Khi trứng chín gần phân nửa bắt đầu cuộn lại.
- Cho thịt bò xào hành tây, nấm hấp, cà chua, hành lá vào giữa miếng trứng, cuộn lại.
- Gắp trứng ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.
- Thưởng thức ngay khi nóng.