Salad bò tái chanh
Nguyên liệu:
- 350 g thịt bò
- 50 g tỏi, một củ hành tây, 3 trái chanh, một búp xà lách, ít hành, ngò, dầu ăn.
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm.
Cách chế biến:
- Xà lách tách ra thành lá, ngâm qua muối loãng, rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành tây bóc vỏ, xắt múi cau mỏng. Chanh vắt lấy nước cốt.
- Thịt bò rửa qua, xắt lát theo thớ. Cho thịt bò vào tô, nêm một muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng canh đường, một muỗng cà phê tiêu và ít muối để khoảng 15 phút.
- Láng dầu nóng chảo, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào đảo nhanh tay (thịt còn tái), rồi trút hành tây vào, trộn đều.
- Cho thịt bò ra tô, đổ nước cốt chanh vào, trộn đều. Bày rau xà lách, dưa leo, cà chua ra đĩa, trút thịt bò xào lên, rắc tiêu.
- Dùng salad kèm nước tương và ớt.