Nộm dạ dày
Nguyên liệu:
- 1 cái dạ dày (bao tử heo)
- Đậu phộng
- Rau mùi
- Hành gừng tỏii
- Gia vị: 15ml rượu
- 10ml nước tương
- 15ml dầu mè
- một ít giấm
- 15ml dầu sa tế
- Một ít đường
- 5g muối
- Hoa hồi
- Lá nguyệt quế.
Cách chế biến:
- Rửa sạch dạ dày, sau đó cho muối vào xát đều các mặt, thêm ít giấm vào rửa sạch thêm lần nữa, rồi bạn cho dạ dày vào nồi nước sôi.
- Sau khi nước trong nồi sôi, bạn vớt dạ dày ra, đổ hết nước và cho nước mới vào, sau đó cho dạ dày vào ngược trở lại.
- Thêm hành, gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế vào nồi.
- Kế đến, bạn cho muối, rượu vào. Bật lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi thì chuyển lửa nhỏ, đun thêm 40 phút nữa.
- Dạ dày sau khi chín bạn có thể dùng đũa chọc qua một cách dễ dàng, tắt bếp, vớt dạ dày ra và để nguội
- Thái nhỏ dạ dày, đồng thồi băm nhỏ tỏi, đậu phộng và rau mùi.
- Cho dạ dày, rau mùi, đậu phộng, tỏi vào bát lớn.
- Thêm giấm, đường, nước tương, dầu mè, dầu sa tế vào.
- Trộn đều và cho ra đĩa.