Tim lợn xào chua ngọt

Nguyên liệu:

  • Tim lợn: 1 quả
  • Dưa leo: 1 quả
  • Cà chua: 1 quả
  • Dứa (trái thơm): 1/3 trái
  • Hành tây: ½ củ
  • Hành lá, tỏi, hạt tiêu
  • Gia vị: Các gia vị mắm, muối, hạt nêm đủ dùng


Cách chế biến:

  • Tim lợn rửa sạch với nước, bổ đôi và thái thật mỏng theo chiều dọc để tạo thành miếng vừa ăn, đẹp mắt. Sau đó làm sạch các vết máu bầm tụ bên trong.
  • Cho thêm 1 chút muối, hạt tiêu vào bát đựng tim lợn đã thái, tiến hành trộn đều và để ướp khoảng 15 phút cho tim ngấm gia vị.
  • Cà chua, dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Sau đó cà chua bổ thành múi cau, dưa leo bổ đôi, bỏ phần hạt đi và thái lát chéo cho dài vừa miếng ăn. Dứa cắt lát cho vừa ăn, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch với nước, bổ múi cau cho thật đều.
  • Đặt bếp lên chảo, cho dầu ăn vào trong chảo, đợi đến khi dầu ăn nóng lên, cho tỏi vào phi thơm. Đổ tim lợn đã ướp vào chảo xào lửa lớn, đảo nhanh tay cho đến khi tim lợn chín thì để ra bát.
  • Tiếp tục đổ hành tây vào chảo, đảo đều trong vòng 2 phút. Lần lượt thêm cà chua, dứa và dưa leo vào xào cùng. Bạn nêm thêm 2 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm và 1 chút muối vào đảo đều cho ngấm.
  • Sau đó bạn đổ tim lợn đã chín trong bát vào chảo, xào cùng, thêm gia vị cho vừa ăn theo khẩu vị của bạn. Thêm hành lá và rắc thêm chút hạt tiêu lên bề mặt và tắt bếp là xong.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Tim lợn xào chua ngọt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy