Ốc xào khế

Nguyên liệu:

  • Ốc bươu: 300 g
  • Khế xanh: 2-3 quả
  • Tía tô, lá lốt
  • Hành khô: 1 củ
  • Ớt tươi: 1 củ
  • Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính


Cách chế biến:

  • Tía tô, lá lốt rửa sạch, thái nhỏ; khế chua rửa sạch, cắt thành hình sao.
  • Ốc bươu sau khi làm sạch, dùng dao cắt đôi, hành củ bóc vỏ đập dập, băm nhỏ, ớt tươi thái lát.
  • Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành khô với dầu ăn.
  • Cho khế vào xào qua (nếu bạn không thích ăn chua, có thể cho khế vào một cái bát, thêm một chút xíu muối, bóp bỏ phần nước chua rồi cho vào xào).
  • Tiếp đến cho ốc bươu vào xào với lửa lớn để thịt ốc săn lại. Nêm gia vị vừa miệng.
  • Khi ốc xào khế chín thì cho phần tía tô, lá lốt vào đảo nhanh tay, nêm mì chính.
  • Tắt bếp cho ra đĩa dùng nóng.
Ốc xào khế
Ốc xào khế
Ốc xào khế

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy