Ếch kho tộ
Nguyên liệu:
- 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Cá/thịt Kho 80g
- 500g thịt ếch
- Hành lá, hành tím, tỏi, ớt sừng
- 1 thìa cà-phê tiêu
- 1 thìa canh dầu ăn
- 150ml nước
Cách chế biến:
- Rửa thịt ếch bằng rượu gừng (rượu + gừng ngâm) để khử mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Chặt thịt ếch thành miếng vừa ăn.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Ớt sừng thái khoanh. Tỏi, hành tím băm nhỏ.
- Cho thịt ếch vào thố, ướp với 1 gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona trong 20 – 30 phút cho thịt thấm đều gia vị. (Lưu ý: khi sử dụng gói gia vị hoàn chỉnh Barona bạn không cần nêm nếm thêm bất kỳ loại gia vị nào khác)
- Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu vào, cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm.
- Sau khi hành tỏi phi thơm vàng, cho ếch đã ướp thấm đều gia vị vào nồi đảo đều cho tới khi thịt săn lại.
- Thêm khoảng 150ml nước sâm sấp mặt thịt ếch, đun sôi nước, tiếp tục hạ nhỏ lửa liu riu lại cho tới khi thịt ếch thấm vị và nước sốt sánh lại.
- Tiếp tục cho thêm hành lá, ớt sừng vào, nấu thêm 2 - 3 phút.
- Cho thịt ếch ra đĩa, rắc thêm tiêu và dùng với cơm nóng.
Bí quyết:
- Trong khi ướp thịt thỉnh thoảng bạn nên đảo đều để thịt ếch ngấm
- Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá/thịt kho hơn