Vịt kho măng
Nguyên liệu:
- 500g thịt vịt.
- 250 g măng tươi
- 1 củ gừng
- Ớt.
- Gói GVHC Cá/thịt kho 80g
Cách chế biến:
- Thịt vịt mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Gừng xắt sợi hoặc lát. Măng cắt miếng vừa ăn
- Cho thịt vịt vào nồi cùng nước xâm xấp, vài lát gừng và 1 muỗng muối lên bếp nấu sôi cho đến khi nổi bọt thì vớt thịt vịt ra đĩa.
- Măng cho vào nồi luộc chín cho ra hết đắng.
- Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng sau đó cho ít tỏi băm vào phi thơm.
- Cho thịt vịt vào xào săn vàng. Thêm 1 ít gừng, Cho nước vào sâm sấp mặt thịt nấu khoảng 10 phút.
- Cho măng vào kho thêm 10 phút cho cạn nước thì tắt bếp. Trình bày và thưởng thức Múc thịt vịt kho măng tươi ra tô. Rắc lên ít hành hoa xé sợi.