Món sườn rim
Nguyên liệu:
- 2-3 dẻ sườn
- 2 quả chanh
- 20g gừng
- 2 tép tỏi
- 1 cây rau mùi
- 4 muỗng canh mật ong
- xì dầu vừa đủ
- 2 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 ít vừng trắng rang (để trang trí)
- 3g muối
Cách chế biến:
- Tỏi băm nhỏ, gừng gọt vỏ băm nhỏ; chanh cắt đôi, 1 nửa cắt lát một nửa vắt lấy nước.
- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Trộn nước chanh với mật ong rồi để sang một bên.
- Đun sôi nồi nước, cho rượu, gừng, và sườn vào chần. Sau đó vớt sườn và gừng thái lát ra. Để ráo. Cách này giúp sườn sạch và hạn chế bớt bọt trong quá trình rim.
- Làm nóng chảo, thêm ít dầu ăn, sau đó cho gừng tỏi vào phi thơm. Thêm sườn vào rồi chiên cho hai mặt có màu nâu vàng.
- Thêm nước vừa đủ, xì dầu, chanh thái lát vào, đun sôi. Hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 40 phút cho sườn mềm.
- Thêm hỗn hợp mật ong, nước cốt chanh và muối vào, đảo đều một lát rồi tắt bếp.
- Cho sườn lên đĩa, rắc ít vừng trắng, rau mùi lên rồi thưởng thức.