Thịt gà om hạt dẻ
Nguyên liệu:
- Gà: 1/2 con
- Hạt dẻ đã được bóc sạch vỏ: 14 hạt
- Gừng tươi: 10 gr
- Tỏi khô
- Hành lá
- Nước: 350 ml
- Những gia vị ướp gà: Dầu: 30 ml, bột bắp: 5 gr, hạt tiêu, đường
- Gia vị cho nước sốt: Bột bắp: 30 gr, nước: 40 ml
- Gia vị chế biến khác: Rượu nấu ăn: 15 ml, muối: 2,5 gr
Cách chế biến:
- Thịt gà các bạn chặt thành những miếng vừa ăn, lưu ý có thể có kích thước ngang bằng với hạt dẻ đều được nhé. Sau đó các bạn cho vào ướp với gia vị trong khoảng 5 phút, trong thời gian này, chú ý dùng tay hoặc đũa trộn thật đều gà để được ngấm nhé. Hạt dẻ các bạn có thể mua loại chưa bóc vỏ hoặc đã bóc vỏ đều được, mình khuyên nên dùng loại đã bóc vỏ hơn vì tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức cho việc chế biến món ăn đấyGừng tươi cạo sạch vỏ rồi rửa sạch, tỏi khô bóc sạch vỏ sau đó băm nhuyễn.
- Cho chảo lên bếp, sau đó cho thêm ít dầu, đợi chảo nóng thì cho thịt gà cùng với gừng và tỏi vào và đảo đều tay nhé
- Cứ tiếp tục đảo thật đều tay gà trên bếp cho đến khi chúng chuyển thành màu vàng nâu nhé, đến thời điểm này, bạn cho hạt dẻ cùng với rượu và nước đã chuẩn bị vào chảo nhé.
- Hòa bột bắp lẫn cùng với nước để sẵn sàng cho gia vị phần nước sốt nhé. Lúc này, thịt gà đã mềm, các bạn đổ bột bắp vừa hòa với nước vào đảo cho đều rồi đợi 1 chút cho nước sốt hơi sánh lại nhé. Sau đó các bạn cho hành lá đã rửa sạch cắt khúc vào nồi gà om hạt dẻ này rồi cho ra bát thưởng thức nhé.