Thịt băm xào cà tím

Nguyên liệu:

  • 2 quả cà tím
  • 150 g thịt lợn băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê muối
  • 2 tép tỏi và gừng băm nhỏ
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước tương
  • Hành lá
  • Gia vị gồm đường, bột canh, dầu mè, tiêu.

Cách chế biến:

  • Rửa sạch và cắt cà tím thành từng khúc nhỏ đều nhau. Ngâm vào nước muối loãng trong 10 phút. Sau đó vớt ra, để ráo nước. Cùng lúc ướp thịt lợn băm với gừng và một ít muối.
  • Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn trong chảo và xào cà tím khoảng 6-9 phút cho đến khi cà chín cháy cạnh thì lấy ra.
  • Tiếp tục xào chín thịt lợn băm rồi lấy ra khỏi chảo.
  • Cho gừng, tỏi, hành lá vào đảo qua cho dậy mùi, sau đó cho lại phần cà tím và thịt lợn băm vào. Thêm xì dầu, đường, tiêu và dầu mè vào trộn đều là món ăn đã hoàn thành.
Thịt băm xào cà tím
Thịt băm xào cà tím
Thịt băm xào cà tím

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy