Nấm kim châm hấp nước tương
Nấm kim châm có chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, được dùng trong chữa các bệnh như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch. Món chay từ nấm kim châm thì vô cùng ngon, trong đó món nấm kim châm hấp nước tương thì được phổ biến rộng rãi hơn cả.
Nguyên liệu:
- 2 gói nấm kim châm (tùy vào lượng người ăn).
- hành tươi.
- 1 quả ớt nhỏ.
- Gia vị: sa tế,muối.
Cách làm:
- Bước 1: Nấm kim châm cắt bỏ phần chân nấm sau đó xé nhỏ ra rồi rửa sạch với nước sau đó vớt ra vắt kỹ nước và để ráo nước.
- Bước 2: Cho nấm kim châm vào đĩa rồi cho 2 thìa cafe nước tương, 1 quả ớt sừng băm nhỏ, 1 thìa cafe sa tế sau đó để ướp 10 phút rồi cho vào hấp.
- Bước 3: Hấp nấm khoảng 10 phút sau cho nấm chín thì tắt bếp cho nấm ra rồi rắc hành băm nhuyễn nên trên và thưởng thức ngay cùng lúc nóng với cơm trắng.
Với công thức hấp này nấm kim châm vẫn giữ được độ ngọt thanh và giòn tự nhiên mà không cần quá nhiều gia vị, góp mặt trong bữa ăn của gia đình sẽ làm bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú hơn mà không bị nhàm chán.