Ruốc nấm hương chay
Ruốc chay là một thức ăn chay vô cùng tiện dụng, thường được ăn với cơm hoặc xôi. Với các cách làm ruốc chay từ nấm hương sau đây, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian nấu cơm mà vẫn có được những bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- Chân nấm hương: 200g ( Làm ruốc chay chỉ cần chân nấm hương nên bạn chuẩn bị nguyên liệu này).
- Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn.
- 1 hũ thủy tinh có nắp đậy.
Cách thực hiện:
- Bước 1: Chân nấm hương rửa sạch, cắt nhỏ, băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố để cho nấm hương được tơi. Bật bếp, chờ cho chảo nóng lên thì cho chân nấm vào đảo đều tay. Tiếp đến cho nước vào nấu cùng, lửa to.
- Bước 2: Khi nước sâm sấp bạn nêm nếm gia vị theo công thức: Muối, hạt nêm, dầu ăn thực vật vào, tất cả trộn đều và đảo đều tay, lúc này để lửa nhỏ. Tiếp tục đảo đều tay cho đến khi ruốc nấm bắt đầu khô lại là có thể tắt bếp, không nên để quá lâu sẽ khiến sợi ruốc khô và dai.
- Bước 3: Cuối cùng, đổ ra đĩa cho ruốc nguội thì cho vào hũ thủy tinh là bạn đã hoàn thành cách làm ruốc nấm rồi, cất nơi thoáng mát để dùng dần.
Còn chần chờ gì nữa mà bạn chưa lưu công thức món ruốc chay từ nấm hương này vào thực đơn của gia đình, chế biến trong những ngày ăn chay hay ăn mặn đều bắt cơm.