Pate nấm chay

Tiếp theo đây giới thiệu bạn thêm một món pate chay được chế biến từ nấm có vị riêng biệt, món pate nấm này rất đặc trưng với vị nấm ngọt và đậm đà. Thu hút người dùng bởi khi ăn kèm với bánh mì thì vị pate kèm với bánh mì rất ngon và điều đặc biệt hơn là món này được bảo quản trong một thời gian để bạn có thể dự trữ và dùng dần.


    Nguyên liệu:

    • Các loại nấm: nấm bào ngư, nấm rơm, nấm đùi gà,…
    • Đậu hủ trắng: 2-3 miếng.
    • Bột đậu đỏ, bột đậu đen: 50g.
    • Tỏi tây và gia vị nêm, bơ.


    Cách làm:

    • Bước 1: Đầu tiên rửa nấm sạch sẽ, cắt bỏ gốc, ngâm nước muối pha loãng sau đó rửa sạch, băm thật nhuyễn. Đậu hủ trắng cũng vậy, bóp nhuyễn sau khi đã rửa sạch.
    • Bước 2: Cho nấm, đậu phụ đã nhuyễn vào tô, thêm gia vị là đường và muối ướp trong vòng 10-15 phút. Phi thơm tỏi tây, cho hỗn hợp trên vào xào. Khi đã cạn bớt hơi nước thì bạn cho thêm bột đậu đen, bột đậu đỏ và bơ vào cùng. Đảo thật đều tay cho hỗn hợp chín đều, thêm đường, muối, hạt nêm cho vừa khẩu vị.
    • Bước 3: Chuẩn bị khuôn, thoa đều bơ lên xung quanh khuôn để chống dính. Cho hỗn hợp vừa chế biến vào rồi ném thật chặt. Cho vào nồi hấp cách thủy trong vòng 15- 20 phút sau đó để nguội rồi bỏ tủ lạnh. Chờ 20 phút qua đi là bạn đã có thể thưởng thức món pate nấm chay vô cùng thơm ngon đậm đà.

    Với công thức được chia sẻ bên trên Toplist hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món pate từ nấm này, dùng trong bữa sáng của gia đình cũng rất tiện lợi.

    Pate nấm chay
    Pate nấm chay
    Pate nấm chay
    Pate nấm chay

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy