Oden
Oden là một món ăn phục vụ trong nồi của Nhật Bản, gồm một số nguyên liệu như trứng luộc, daikon, konjac, và chả cá đã chế biến được hầm trong nước dùng dashi nhạt có vị nước tương. Thành phần sẽ thay đổi theo từng khu vực và giữa mỗi hộ gia đình. Karashi thường được sử dụng làm gia vị. Oden thường được bán trong các xe bán thực phẩm.
Không đơn thuần là một món ăn, Oden còn là văn hóa, là quốc hồn quốc túy của Nhật Bản bởi nó cũng thể hiện được tính cách của người Nhật: tinh tế, gọn gàng, cẩn thận. Tưởng tượng giữa trời mùa Đông lạnh giá mà được 1 ly oden sì sụp nóng hổi thế này thì còn gì tuyệt hơn bạn ơi, ad nghĩ thôi mà cũng thấy thèm rồi nè!